(Chinhphu.vn) - Chiều 16/5, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức công bố và trao các quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương tương cho 4 cán bộ vừa trúng cử trong kỳ thi tuyển chức lãnh lãnh đạo của Bộ Nội vụ năm 2018.

Được biết, sau hơn một ngày dự thi, 14 ứng viên đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày đề án của mình và trả lời đầy đủ các câu hỏi mà các thành viên Hội đồng thi tuyển đặt ra. 

Ngay sau khi có kết quả thi, Ban Cán sự đảng Bộ đã tổ chức họp và thống nhất 100% với kết quả chấm thi của Hội đồng thi tuyển, đồng thời, đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Bộ đối với ông Nguyễn Văn Thủy; Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương đối với ông Nguyễn Hữu Thành; Phó Chánh Thanh tra Bộ đối với ông Trần Ngọc Huy; Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đối với bà Nguyễn Huyền Hạnh. Đây là 4 cán bộ đạt kết quả cao nhất trong 14 ứng viên dự thi.

Trao quyết định và phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho rằng, tất cả các ứng viên đều có điểm thi cao và đều xứng đáng được bổ nhiệm, tuy nhiên số lượng lãnh đạo cấp Vụ có hạn theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng chúc mừng sự thành công tốt đẹp của kỳ thi và cho biết kỳ thi tuyển lần này có sự chuẩn bị công phu, chu đáo, có nhiều sự cải tiến mới hơn để giúp cho kỳ thi đạt kết quả tốt, đảm bảo công khai, minh bạch và lựa chọn chính xác để bổ nhiệm 4 cán bộ vào chức danh Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Chánh Thanh tra Bộ và Phó Viện trưởng. 

Bộ trưởng đánh giá cao các ứng viên đã nghiêm túc nghiên cứu, xây dựng đề án, đồng thời đánh giá cao các ý tưởng của các ứng viên đưa ra. Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho các Vụ trưởng của các đơn vị tổng hợp các đề án để vận dụng và ứng dụng vào thực tiễn trong quá trình nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật trong thời gian sắp tới.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng cho biết, hầu hết các ứng viên đều đạt điểm số từ 70 điểm trở lên. Với số điểm cao như vậy, sắp tới Ban Cán sự đảng sẽ nghiên cứu để có chính sách bảo lưu đối với những ứng viên có kết quả cao trong một thời gian nhất định và sẽ sử dụng kết quả đó để xem xét, bổ nhiệm bổ sung.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị 4 tân Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Chánh Thanh tra Bộ và Phó Viện trưởng trên cương vị mới tiếp tục nỗ lực học hỏi, phấn đấu, rèn luyện, phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế của bản thân để đáp ứng nhu cầu công việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Từ khóa: Bộ Nội vụ , quyết định , bổ nhiệm , nhân sự