(Chinhphu.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên; Bộ Nội vụ; UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng đồng chí Nguyễn Đình Phách. Ảnh Thainguyen.gov.vn

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Đình Phách, nguyên Ủy viên BCH TW Đảng khóa XI, XII, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hà Ban, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước đối với đồng chí Nguyễn Đình Phách, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, bắt đầu từ ngày 01/10/2016.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Phách, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy cho rằng đây là 2 quyết định quan trọng chứng minh quá trình cống hiến của bản thân. Đồng chí cho biết, trong quá trình công tác, trải qua các vị trí khác nhau đến khi được nghỉ hưu, dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí cũng đều nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao…

Đồng chí Trần Quốc Tỏ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Nguyễn Đình Phách, đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của tỉnh Thái Nguyên trong nhiệm kỳ qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ chúc sức khỏe đồng chí Nguyễn Đình Phách và gia đình; mong đồng chí tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng của tỉnh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và các đồng chí dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn. Ảnh Tcnn.vn

* Chiều ngày 18/11, Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế giữ chức vụ Vụ trưởng - Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trao Quyết định số 4029/QĐ-BNV ngày 11/11/2016 điều động, bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ pháp chế giữ chức vụ Vụ trưởng - Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn được Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ tin tưởng, giao giữ chức Vụ trưởng - Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ. Nhấn mạnh đến tầm quan trọng và khối lượng công việc rất lớn của Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ trong tham mưu giúp Ban Cán sự lãnh đạo toàn diện các công việc được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ trưởng tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm công tác của mình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Minh Tài. Ảnh báo Quảng Ngãi

* Ngày 21/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp ( KKT Dung Quất và các KCN) Quảng Ngãi, đồng thời lấy ý kiến về việc hợp nhất hai Ban này.

Tại buổi công bố, ông Đoàn Dụng- Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Tiếp đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Theo đó, ông Nguyễn Minh Tài được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Thời gian bổ nhiệm từ ngày 10/11/2016 đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Chúc mừng ông Nguyễn Minh Tài được bổ nhiệm Trưởng BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cho biết, trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ sớm kiện toàn, bổ nhiệm các phó trưởng BQL này.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc bàn giao, hợp nhất 2 BQL trên phải đúng quy định hiện hành của nhà nước, đảm bảo hoạt động bình thường trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; phải đảm bảo tính kế thừa, tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện quản lý các dự án đầu tư xây dựng đã và đang thực hiện tại đây.

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi được thành lập trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã được thành lập theo Quyết định số 72/2005/QĐ-TTg ngày 5/4/2005 của Thủ tướng Chính phủ và Ban Quản lý các Khu công nghiệp Quảng Ngãi được thành lập theo Quyết định số 830/TTg ngày 7/10/1997 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Quản lý là cơ quan trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ngãi, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh cho nhà đầu tư trong Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Ban Quản lý có trưởng ban và không quá 3 phó trưởng ban. Trưởng ban, các phó trưởng ban do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cho từ chức, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật, nghỉ hưu và thực hiện các chế độ chính sách khác theo quy định của pháp luật.

Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý gồm: Văn phòng; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ; các Văn phòng đại diện; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Dự kiến, thời gian hợp nhất 2 Ban này bắt đầu vào đầu trong tháng 12/2016.

Từ khóa: Bộ Chính trị , Chính phủ , Thủ tướng , quyết định , bổ nhiệm , điều động , Bộ Nội vụ , Ban Cán sự đảng , Quảng Ngãi ,