(Chinhphu.vn) - Ngày 28/3, tại TPHCM, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã trao các quyết định điều động và bổ nhiệm của Thống đốc NHNN đối với 2 cán bộ thuộc Văn phòng NHNN và Vụ Dự báo Thống kê.

Theo đó, ông Bùi Hữu Toàn, Phó Chánh Văn phòng, Văn phòng NHNN được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM và được giao giữ Quyền Hiệu trưởng của trường Đại học này từ ngày 28/3/2018 đến khi có quyết định mới.

Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Dự báo Thống kê, NHNN được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Thời gian bắt đầu nhận chức vụ mới tính từ ngày 28/3/2018 đến khi có quyết định mới.

Cũng trong dịp này, Vụ Tổ chức cán bộ NHNN đã công bố Quyết định 530/QĐ-NHNN (ngày 27/3/2018) của Thống đốc NHNN về việc không bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đối với ông Lý Hoàng Ánh.

Theo đó, ông Ánh không được bổ nhiệm lại chức vụ này vì bị tín nhiệm thấp và bị xử lý kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” theo Quyết định 325/QĐ-NHNN (ngày 28/2/2018) do các vi phạm trong công tác cán bộ, quản lý tài chính, quản lý tài sản trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

Trao quyết định và chúc mừng các cán bộ vừa được Thống đốc NHNN bổ nhiệm giữ các chức vụ mới, Phó Thống đốc NHNN yêu cầu Ban Giám hiệu mới của Đại học Ngân hàng TPHCM nhanh chóng ổn định tổ chức; khẩn trương thực hiện bàn giao các công việc, tài sản để nhà trường tiếp tục thực hiện các công tác giáo dục đào tạo theo kế hoạch. Phó Thống đốc đề nghị tất cả các cán bộ trong Ban Giám hiệu mới, các thầy cô, cán bộ công nhân viên đang công tác tại Đại học Ngân hàng TPHCM có trách nhiệm đoàn kết, phối hợp và thống nhất cao trong nội bộ để tiếp tục xây dựng đơn vị trở thành cơ sở đào tạo lớn, uy tín của ngành./.

Từ khóa: NHNN , quyết định , điều động , bổ nhiệm , nhân sự , công chức , viên chức , cán bộ , Đại học Ngân hàng