(Chinhphu.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã bầu đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị với số phiếu bầu đồng ý 45/45 đại biểu có mặt, đạt tỷ lệ 100%.


Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đăng Quang được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị. 

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1968; quê quán: huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; trình độ chuyên môn, chính trị: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý công; Cao cấp Lý luận chính trị.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang đã từng trải qua các vị trí: Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh, Bí thư Thành ủy Đông Hà, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Cũng tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân và cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với đồng chí Nguyễn Văn Hùng.

Trước đó, ngày 23/7, tại Quyết định 1085/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại Kỳ họp thứ 17, Khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị cũng đã phê duyệt điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư một số dự án.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu nhận nhiệm vụ và kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang chân thành biết ơn Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét, giới thiệu, HĐND tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị. Đây là niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm, thử thách hết sức nặng nề mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân trong tỉnh giao phó. Ý thức được trách nhiệm trước Đảng bộ, trước cử tri, đồng chí nguyện sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện tốt chức danh, nhiệm vụ được giao.

Hơn 4 năm qua, với 16 kỳ họp HĐND tỉnh và rất nhiều phiên họp của Thường trực HĐND, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII đã chủ động đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của mình; thực hiện tốt chức năng quyết định và giám sát giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri; thực hiện tốt vai trò, chức năng của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, ban hành nhiều chính sách địa phương tạo môi trường thuận lợi để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hợp tác quốc tế, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và sự bình yên của người dân.

Những kết quả nổi bật trong tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh Quảng Trị có sự đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Văn Hùng. Với khát vọng cống hiến cho sự phát triển của tỉnh, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết đoán và sáng tạo trong chỉ đạo hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, nâng dần chất lượng trong từng kỳ họp. Vì vậy, HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch đối với sự phát triển của quê hương Quảng Trị./.

Từ khóa: Quảng Trị , Bí thư , Chủ tịch , Nguyễn Đăng Quang , Chính phủ , Thủ tướng , bổ nhiệm , Nguyễn Văn Hùng