(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ nhiều loại gia cầm, động vật hoang dã nhập lậu với số lượng lớn.
Ảnh minh họa
Theo Tổng cục Hải quan, vào đêm 20/11/2013, Đội Kiểm soát Hải quan số 1, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản và tạm giữ 127 cá thể rùa các loại (tương đương 157kg) chưa xác định được chủ sở hữu. Trong đó, có 8 cá thể rùa thuộc danh mục động vật nguy cấp, quý hiếm.

Đội đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật cho Hạt Kiểm lâm thành phố Móng Cái xử lý theo quy định.

Tiếp đó, vào chiều ngày 23/11/2013, tại khu vực phường Hải Hòa (thành phố Móng Cái), Đội Kiểm soát Hải quan số 1 cũng đã lập biên bản chứng nhận và tạm giữ 215 con chim quốc và 109 con chim vạc chưa xác định được chủ sở hữu.

Đội đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Đội Kiểm soát Hải quan số 1, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong tháng còn lại của năm 2013, công tác chống buôn lậu sẽ được tăng cường mạnh hơn, vì trên địa bàn quản lý của Đội, hoạt động nhập lậu một số hàng tiêu dùng (thực phẩm, gia cầm, gạch men…), động vật hoang dã quý hiếm... vẫn tiếp diễn, đặc biệt tình hình nhập lậu thực phẩm không đảm bảo chất lượng như bim bim, xúc xích… gia tăng.

Anh Kiên