(Chinhphu.vn) – Lực lượng công an TP. Đà Nẵng đã nhanh chóng truy tìm được thủ phạm giật túi xách của người nước ngoài trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thưởng nóng cho lực lượng điều tra. Ảnh VGP/Hồng Hạnh.
Chiều 17/11, tại trụ sở Công an TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đến khen thưởng và động viên Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) vì có thành tích nhanh chóng phá vụ án cướp giật tài sản của người nước ngoài.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 5/11, chị Reviakina Ekarerina (sinh năm 1995, quốc tịch Nga) đang ngồi uống cà phê tại số 5 đường Hoàng Kế Viêm (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) thì bị một thanh niên mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm tiến đến giật túi xách và điện thoại đang đặt bên cạnh.

Chị Reviakina Ekarerina bị mất 2 điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 plus, 900 USD, 20.000 ruble, bông tai – nhẫn có trị giá 50.000 USD cùng giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị thiệt hại hơn 1 tỉ đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã triển khai các hướng điều tra, rà soát và sàng lọc đối tượng gây án.

Qua công tác xác minh và biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định đối tượng và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trần Hồng Hiếu (sinh năm 1994) là người thực hiện hành vi cướp giật nêu trên.

Trần Hồng Hiếu có hộ khẩu thường trú tại 72 Hà Ra (tổ 7, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Khánh Hòa); tạm trú tại K421/15 Lê Duẩn (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Qua khai thác, Hiếu khai nhận đã cướp của chị Reviakina Ekarerina số tài sản trên. Sau đó, Hiếu bán điện thoại cho Nguyễn Văn Mẫn (1983, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng). Đồng thời, Hiếu đem bán 900 USD cho một tiệm vàng tại Đà Nẵng.

Đối với 20.000 ruble và hoa tai, Hiếu đem bán tại TP. Nha Trang. Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ đôi hoa tai và điện thoại iPhone 6 plus.

Cơ quan điều tra hiện đang củng cố tài liệu chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can và đấu tranh mở rộng vụ án.

Ghi nhận những nỗ lực của lực lượng cảnh sát PC45, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho rằng, dù là vụ án đơn lẻ nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh mà ngành du lịch Đà Nẵng đã xây dựng trong thời gian qua. Việc lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc, làm sáng tỏ vụ án đã góp phần tạo nên sự bình yên cho Thành phố, sự an toàn cho du khách cũng như niềm tin của mọi người.

Hồng Hạnh

Từ khóa: Bí thư Đà Nẵng , Nguyễn Xuân Anh , công an , thủ phạm , cướp giật