(Chinhphu.vn) - Chiều 23/8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ-Đường sắt (C67) đã ký Công văn số 2315/C67-P6 chỉ đạo về nội dung Công văn số 1042/C67-P3.

Ảnh minh họa
Theo đó, C67 yêu cầu Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt Công an các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc việc phối hợp với cơ quan báo, đài để tuyên truyền pháp luật, các hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của CSGT; tranh thủ sự giúp đỡ của nhân dân tham gia xây dựng lực lượng CSGT.

Trường hợp nhân dân hoặc phóng viên báo, đài quay phim, chụp ảnh thì không được ngăn cản (trừ nơi cấm quay phim, chụp ảnh).

Trường hợp nhân dân hoặc phóng viên báo, đài cung cấp thông tin, hình ảnh về sai phạm, tiêu cực của CSGT thì Thủ trưởng đơn vị phải tiếp nhận, giải quyết và xử lý kịp thời, nghiêm túc theo đúng quy định.

Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi chống người thi hành công vụ hoặc các đối tượng giả danh phóng viên báo, đài; báo cáo cấp có thẩm quyền điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt Công an các địa phương khi nhận được Công văn 2315 có trách nhiệm phổ biến đến cán bộ, chiến sỹ và triển khai thực hiện ngay.

Huy Lung