(Chinhphu.vn) - Đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 14/2/2020.

Đội 1, Phòng CSGT Hà Nội tổ chức ra quân bảo đảm TTAGT. Ảnh: csgt.vn
Ngày 15/12, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đồng loạt tổ chức ra quân đợt cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, cũng như các lễ hội đầu năm 2020.

Trong đợt cao  điểm, lực lượng CSGT tập trung bảo đảm TTATGT; phòng ngừa, làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2020, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân năm 2020.

Cùng với lực lượng CSGT toàn quốc, các chiến sĩ thuộc Phòng Hướng dẫn và bảo đảm TTATGT đường sắt (Cục CSGT) đã ra quân kiểm tra công tác an toàn chạy tàu.

Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng cho biết, đợt cao điểm này lực lượng CSGT đường sắt tập trung lực lượng phối hợp với chính quyền, công an các đơn vị địa phương và ngành đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt. Đồng thời kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt tại các đường ngang phức tạp về an toàn giao thông, đường ngang không có cảnh giới, đường ngang mở trái phép, chú trọng phương tiện đường bộ đi qua đường sắt; việc chấp hành các quy định về phòng, chống cháy nổ, về vận chuyển hành khách, hàng hóa. Qua thực hiện công tác, có kiến nghị với các cơ quan chức năng giải pháp phòng ngừa TNGT đường sắt tại các đường ngang thường xuyên xảy ra TNGT.

Tinh thần ra quân thực hiện cao điểm cũng được các thủy đoàn thuộc Cục CSGT triển khai nghiêm túc. Ngày 15/12, Thủy đoàn I và II đã đồng loạt ra quân triển khai các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT đường thủy. Theo đó vào thời gian trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng cảnh sát đường thủy tập trung vào các đối tượng kinh doanh hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm như tuyến sông Hồng, sông Đuống, sông Lam, sông Sài Gòn, sông Tiền, Sông Hậu… Sau Tết Nguyên đán, cảnh sát đường thủy tập trung vào các đối tượng và địa bàn có hoạt động ngang sông, dọc sông, theo tuyến cố định, các hoạt động du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí trên đường thủy nội địa.

Lực lượng CSGT trên các lĩnh vực đường sắt, đường bộ, đường thủy nội địa chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông; có phương án phòng ngừa, phân luồng, điều tiết giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là các thành phố lớn.

BT