(Chinhphu.vn) - Ngày 15/6 Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Thuận) đã ra các quyết định khởi tố vụ án về các hành vi: “Gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ”, để điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng liên quan.


Trụ sở Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Phan Rí và xe ô tô bị các đối tượng quá khích đốt cháy. Ảnh: Báo Bình Thuận

Quyết định nói trên liên quan đến vụ việc trong ngày 10 và 11/6, các đối tượng tụ tập đông người, quá khích đã đập phá tài sản, tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự  tại thị trấn Phan Rí Cửa và TP. Phan Thiết.

Báo Bình Thuận thông tin: Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng Phòng Tham mưu, Người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận cho biết hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Thuận), Công an huyện Tuy Phong, Công an huyện Bắc Bình, Công an TP. Phan Thiết khẩn trương điều tra vụ án, củng cố hồ sơ khởi tố bị can để đưa vụ án và các đối tượng ra xét xử sớm nhất.

Công an tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu công an các địa phương trên địa bàn và các phòng nghiệp vụ tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân./.