(Chinhphu.vn) - Các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM đã làm việc xuyên đêm, chạy đua với thời gian để nhanh chóng truy bắt các đối tượng trong băng nhóm nghi trộm xe máy dùng hung khí chống trả làm 3 người dân tử vong, 3 người khác trọng thương.


Công an TPHCM khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Báo Công an TPHCM

Báo Công an TPHCM cho hay vào khoảng 20h30 tối Chủ nhật (13/5), các "hiệp sĩ" (những người tình nguyện làm công tác bảo đảm an ninh trật tự) Tân Bình gồm 8 người, do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm, phát hiện 4 đối tượng có dấu hiệu đang đi tìm tài sản để trộm cắp nên âm thầm đeo bám.

Khi đến trước một cửa hiệu thời trang trên đường Cách mạng Tháng 8 (Phường 10, Quận 3), các đối tượng này định trộm cắp chiếc xe SH dựng trước cửa. Lúc này, các "hiệp sĩ" liền ập vào định khống chế.

Tuy nhiên, các đối tượng trộm cắp rất manh động rút hung khí chống trả khiến 2 "hiệp sĩ" (Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi) cùng một người dân bị đâm trọng thương và tử vong sau đó. Ba người khác cũng bị các đối tượng tấn công làm bị thương.

Ngay sau khi vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, Công an Quận 3 cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM nhanh chóng xuống phong tỏa khu vực, tổ chức khám nghiệm, lấy lời khai nhân chứng phục vụ công tác điều tra, đồng thời khẩn trương triển khai các mũi trinh sát truy bắt các đối tượng liên quan.

Ba "hiệp sĩ” bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất TPHCM./.