(Chinhphu.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam vừa bị thu hồi giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính tại B5D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 19/7, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty này về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp. Theo quy định, quyết định xử phạt sẽ có hiệu lực thi hành sau 30 ngày kể từ ngày ký ban hành.

Cùng với việc bị thu hồi Giấy chứng nhận bán hàng đa cấp, DN này vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới của DN.

Trước đó, Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội cũng đã công bố hàng loạt sai phạm liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp của DN này và xử phạt 200 triệu đồng, do một loạt vi phạm như đưa thông tin gian dối gây nhầm lẫn cho khách hàng về chất lượng, công dụng của sản phẩm; có dấu hiệu cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định của pháp luật; không lập hóa đơn chứng từ bán hàng, gây thiệt hại cho nhiều người tham gia.

Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp DN bán hàng đa cấp bị thu hồi Giấy chứng nhận, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp có thể và nên tiến hành các bước theo hướng dẫn sau.

T. Minh