(Chinhphuphu.vn) - Chiều 23/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an TP. Hà Nội) cho biết đang khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ  làm rõ vụ vận chuyển, buôn bán hơn 4kg vàng không rõ xuất xứ.

Ảnh minh họa
Liên quan tới vụ việc này, ngày 21/12 tại khu vực đường Giải Phóng, tổ công tác đặc biệt Y12/141 Công an TP. Hà Nội phát hiện chiếc ô tô mang BKS 30F-9658, trên xe có 3 người đàn ông có những biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Nguyễn Mạnh Hùng (33 tuổi, trú tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) có đem theo nhiều loại dây chuyền, nhẫn, vòng cổ bằng vàng.

Tại thời điểm kiểm tra, Hùng đã không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ số vàng trọng lượng hơn 4kg. Nghi đây là vụ vận chuyển vàng trang sức trái phép, tổ công tác Y12 đã niêm phong tang vật, bàn giao vụ việc về Phòng PC46 để tiến hành làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Mạnh Hùng khai, số vàng gần 140 cây trên Hùng nhận của một người từ Trung Quốc gửi về. Nhiệm vụ của Hùng là vận chuyển vào Huế. Khi đến nơi, sẽ có người trực tiếp đến gặp và nhận. Bản thân Hùng sẽ được trả thù lao 30 triệu đồng cho công vận chuyển số vàng này.

Anh Kiên