(Chinhphu.vn) - TP Hà Nội sẽ tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp lễ 30/3 và 1/5 sắp tới.

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các Sở, ngành chức năng và UBND các cấp trên địa bàn tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông kịp thời ngăn chặn các vi phạm trật tự an toàn giao thông như: dừng đỗ sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đua xe trái phép, chạy quá tốc độ quy định, lạng lách đánh võng, đi sai làn đường, phần đường quy định, chở quá số người quy định, sử dựng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật để chở khách, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy để giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông.

Thường xuyên kiểm tra an toàn giao thông tại các bến xe khách, xe buýt, bến tàu, bến đò… kiên quyết xử lý các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, vận chuyển quá số người quy định; không cho phép người không đủ điều kiện quy định điều khiển phương tiện cũng sẽ được tăng cường quản lý.

Yêu cầu các chủ phương tiện kinh doanh vận tải, du lịch cam kết chỉ sử dụng các phương tiện đảm bảo kỹ thuật để chở khách; phương tiện không vòng vo đón khách, không chở quá số người quy định…

Việt Hà