(Chinhphu.vn) - Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Hà với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mức án tù chung thân.

Công an tỉnh Ngệ An cho biết, lợi dụng sự tín nhiệm của bạn bè, người thân, Trần Thị Ngọc Hà (SN 1980, trú tại TP Vinh, Nghệ An, nguyên là cán bộ công an) trong thời gian từ tháng 6/2007 đến tháng 10/2011, đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối như vay tiền trả lãi suất cao, vay tiền đảo khế ước ngân hàng và các hành vi khác để chiếm đoạt tiền của anh em nội ngoại trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cán bộ ngân hàng…

Đến khi số tiền nợ quá lớn, lên tới gần 25 tỷ đồng, Hà tuyên bố vỡ nợ và tới cơ quan công an đầu thú.

Trước khi diễn ra phiên tòa này, cơ quan bảo vệ pháp luật Nghệ An đã phải trả lại hồ sơ cho Viện Kiểm sát tới 3 lần để điều tra lại, vì vụ việc liên quan tới chồng của Hà là Nguyễn Trường Trung (được xác định là đồng phạm). Nhưng  do Nguyễn Trường Trung trốn khỏi địa phương, nên Viện Kiểm sát sẽ xét xử Nguyễn Trường Trung ở một phiên tòa khác.

Xét mức độ phạm tội của Trần Thị Ngọc Hà là đặc biệt nghiêm trọng, ngày 23/8, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Thị Ngọc Hà án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngọc Ánh