(Chinhphu.vn) – 1.021 địa chỉ trang web, 430 địa chỉ IP của các máy chủ đánh bạc, cá độ bóng đá đã được lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm ngăn chặn trong 1 năm qua.

Theo báo cáo của Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm - Bộ Công an, sau 1 năm thực hiện Kế hoạch số 3235 của Tổng cục về đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên internet, lực lượng này đã ngăn chặn thành công 1.021 địa chỉ trang web, 430 địa chỉ IP của các máy chủ đánh bạc, cá độ bóng đá.

Tất cả các trang web và địa chỉ này đã được chuyển hướng tới trang web cảnh báo, tuyên truyền các quy định của pháp luật Việt Nam về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Toàn lực lượng đã phát hiện nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá lớn có tổ chức, máy chủ đặt tại nước ngoài, lượng tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng; triệt phá nhiều đường dây đánh bạc, khởi tố trên 100 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc, thu giữ hàng chục tỷ đồng cùng nhiều tang vật, phương tiện giá trị có liên quan.

Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm cũng đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, trong đó có loại tội phạm đánh bạc và đánh bạc qua internet.

Hiệu quả của Kế hoạch 3235 đã được các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đánh giá cao, được xã hội ghi nhận.

Song Anh