(Chinhphu.vn) - Qua nguồn tin từ cơ sở, lực lượng trinh sát ma túy Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) đã phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển thuê ma túy có sự tham gia của các đối tượng ngoài tỉnh.

Đối tượng Mùa A Cháng tại cơ quan cảnh sát điều tra. Ảnh: TTXVN
Sau nhiều ngày mật phục, đến khoảng 22h ngày 2/1, tại đường đi vào Thủy điện Chu Linh (thuộc thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát), lực lượng trinh sát đã bắt quả tang Mùa A Cháng (sinh năm 1994, trú tại thôn Huổi Chạ 1, xã Nậm Vi, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đang vận chuyển trái phép ma túy. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm một ba lô bên trong chứa 11 túi với 66.000 viên ma túy tổng hợp và một số tài liệu khác liên quan.

Mùa A Cháng khai nhận, khoảng 7h ngày 2/1, Cháng nhận được cuộc điện thoại của một người quen trong đường dây đề nghị sang tỉnh Lào Cai vận chuyển thuê một lô ma túy gồm 11 túi, mỗi túi 6.000 viên để giao cho khách tại khu vực đã hẹn thuộc xã Tòng Sành với giá bán 130 triệu đồng/túi. Giao dịch hoàn tất, Cháng sẽ được nhận 50 triệu đồng tiền công.

Sau khi nhận lời, Cháng bắt xe khách từ Điện Biên sang Lào Cai. Khoảng 21h cùng ngày, Cháng đi taxi đến khu vực xã Tòng Sành nhận hàng được cất giấu sẵn trong một chiếc ba lô, sau đó di chuyển vào thôn Chu Cang Hồ giao cho khách. Tuy nhiên, khi chưa kịp giao hàng thì đã bị lực lượng trinh sát phát hiện bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát, Lào Cai đang tiếp tục đấu tranh khai thác làm rõ hành vi của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.