(Chinhphu.vn) – Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa phá đường dây buôn ma túy từ Campuchia về Việt Nam.
Đối tượng Tùng và Bửu. Ảnh Vov

Thông tin từ Vov.vn cho hay: Thời gian gần đây, lực lượng trinh sát công an Quận 5 (TP HCM) phát hiện một đối tượng nữ thường xuyên sử dụng các chuyến xe đi Phnom Penh (Campuchia) về TPHCM qua cửa khẩu Mộc Bài, có biểu hiện buôn bán ma túy.

Qua nhiều ngày theo dõi, chiều 26/11, các trinh sát phát hiện đối tượng nữ giao dịch với một người đàn ông trong shop quần áo trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5).

Sau khi người đàn ông này rời khỏi shop, ngay lập tức một mũi trinh sát nhanh chóng đeo bám và bắt giữ đối tượng cùng tang vật là 5 bịch nylon chứa ma túy đá.

Đối tượng khai tên Trần Thanh Tùng (SN 1975, thường trú tại Quận 10) và đồng phạm đã giao dịch với Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1975, Quận Tân Phú).

VOV cho biết thêm: Cùng thời điểm bắt đối tượng Tùng, một mũi trinh sát khác cũng bắt giữ Phượng khi đối tượng đang mang theo ma túy đến đường Huỳnh Mẫn Đạt (Phường 7, Quận 5).

Kiểm tra túi xách của Phượng, trinh sát phát hiện 95 viên thuốc màu hồng, nghi là thuốc lắc và một bịch nylon có chứa chất tinh thể không màu, nghi là ma túy đá, 345 triệu đồng, một hộ chiếu.

Tiếp tục điều tra truy xét, công an bắt giữ Trần Quang Bửu. Khám xét nơi ở của đối tượng, công an thu giữ 2 bịch ma túy đá, 9 cây kiếm Nhật, mã tấu cùng nhiều dụng cụ để phân chia, sử dụng ma túy.

Qua khai thác, Bửu cho biết đã lấy ma túy từ Phượng về chia nhỏ để bán cho Tùng. Nguồn hàng được Phượng trực tiếp đi Campuchia lấy về. Hiện công tác điều tra đang được tiếp tục mở rộng.

Bình Minh