(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sáng ngày 9/10  đường sắt Bắc – Nam đoạn qua xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, nơi xảy ra tai nạn trật bánh, đã được thông tuyến.

Các lực lượng chức năng tích cực khắc phục sự cố. Ảnh: dantri.com.vn 

Đây là nỗ lực rất lớn của cán bộ, công nhân viên, các chuyên gia về kỹ thuật của Tổng Công ty và một số đơn vị thành viên trên địa bàn Nghệ An trong việc khắc phục sự cố, bất chấp trời mưa, đường trơn và khó khăn trong việc vận chuyển thiết bị vào hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 12 giờ đêm ngày 7/10, tàu khách SE6 từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, đến đoạn đường qua xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, thì bất ngờ 7 toa tàu của đoàn tàu này bị trật bánh, lệch nghiêng khỏi đường ray.

Tại hiện trường, khoảng 200m đường ray bị bung khỏi nền đường. Rất may là không có hành khách nào bị thương.

Sau khi tai nạn xảy ra, hơn 100 công nhân đường sắt và lực lượng chức năng nỗ lực giải tỏa hiện trường, vận chuyển đá, gỗ, cát, máy móc để lắp đặt đường ray để thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam hiện vẫn duy trì bộ phận cứu hộ và tập trung lực lượng để tiến hành gia cố đoạn đường này.

Vũ Lam