(Chinhphu.vn) - Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đang xác minh nguồn gốc 339kg mứt các loại bị tịch thu vào trưa ngày 13/1 tại Thái Phiên, phường 12, TP. Đà Lạt.

Ngày 13/1, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với công an phường 12 tổ chức kiểm tra nhà bà Nguyễn Thị Túy Huyền (ngụ Thái Phiên, phường 12) và phát hiện 339kg mứt các loại được đóng gói sẵn hoặc để trong thùng carton, trên một số gói mứt có in chữ Trung Quốc.

Do bà Huyền không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa nên lực lượng chức năng đã tịch thu và niêm phong toàn bộ lô hàng trên.

Hiện số mứt trên đang được tạm giữ tại Đội Quản lý thị trường số 1. Nếu chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng, lô hàng trên sẽ được tiêu hủy theo quy định.

Ngoài lô mứt trên, trong thời điểm chuẩn bị hàng hóa dịp Tết, Đội Quản lý thị trường số 1 cũng tăng cường công tác kiểm tra một số cơ sở kinh doanh hàng đặc sản trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Qua kiểm tra, đội đã phát hiện 25 trường hợp vi phạm các lỗi về không rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, đã tịch thu và tiêu hủy gần 100kg đặc sản các loại.

Anh Kiên