(Chinhphu.vn) - Tối 14/3,  Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang, Trưởng Ban ATGT tỉnh Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ TNTG, đồng thời thăm hỏi, động viên người bị nạn đang cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh động viên người bị nạn.. Ảnh: Báo Hòa Bình

Theo Báo Hòa Bình, vào khoảng 16h, ngày 14/3, tại km 126+900, quốc lộ 6, thuộc địa phận xóm Nhuối, xã Tòng Đậu (huyện Mai Châu) đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Chiếc xe khách BKS 27B – 00104 lưu thông hướng Hòa Bình - Hà Nội và xe bồn chở nhựa đường BKS 15C – 146.27 lưu thông hướng Hòa Bình – Sơn La đã đâm vào nhau. Vụ tai nạn đã gây ra vụ cháy lớn, khói bao phủ diện rộng. Do va chạm mạnh, xe khách quay ngược đầu về hướng Sơn La, hai xe kéo rê gần 100m, chắn ngang mặt đường, gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết và cứu hộ, cứu nạn. Riêng lực lượng cảnh sát PCCC&CN, CH (Công an tỉnh) đã điều 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cùng 30 CB, CS và các thiết bị cứu hộ, máy cắt để lấy thi thể nạn nhân ra khỏi xe.

Sau khi vụ TNGT xảy ra, BVĐK tỉnh đã tiếp nhận cấp cứu 3 nạn nhân chuyển ra từ BVĐK huyện Tân Lạc. Cùng thời điểm, BVĐK huyện Tân Lạc cũng đang tích cực cấp cứu điều trị cho 4 bệnh nhân. BVĐK khu vực Mai Châu tiếp nhận 17 bệnh nhân, trong đó có 7 người bị thương nhẹ đã ra viện, còn lại 10 người đang tiếp tục được cấp cứu, điều trị.

Tại BVĐK tỉnh, BVĐK huyện Tân Lạc và Mai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình động viên những người bị nạn yên tâm điều trị và yêu cầu các bệnh viện tập trung huy động lực lượng, thiết bị máy móc, thuốc men để chẩn đoán chính xác, cấp cứu, điều trị kịp thời cho những người bị nạn, đồng thời hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng; huyện Tân Lạc và Mai Châu đã hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh  Hòa Bình đã tới hiện trường và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, yêu cầu các ngành chức năng và huyện Mai Châu thực hiện tốt việc bảo vệ hiện trường và khám nghiệm tử thi. Trong ngày 15/3 hoàn tất các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể cho thân nhân những người thiệt mạng.

Đến 22 giờ 30 phút tối 14/3, với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng tình trạng ách tắc trên đèo Thung Khe đã được giải tỏa.

Thanh Xuân