(Chinhphu.vn) - Đối tượng khai được một người đàn ông không rõ danh tính thuê vận chuyển 10 bánh heroin, 7 kg thuốc phiện từ Lào về Việt Nam với tiền công là 5 triệu đồng.

Đối tượng Sồng Bả Pó và tang vật
Vào hồi 20h30 ngày 10/3, tại bản Bua Hin (xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La) phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Cai, Công an huyện Sông Mã và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Sơn La) đã đấu tranh thành công chuyên án SL 320, bắt giữ một đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng bị bắt là Sồng Bả Pó (sinh năm 1967, trú tại bản Bua Hin). Tang vật lực lượng chức năng thu giữ gồm 10 bánh heroin, khoảng 7 kg nhựa thuốc phiện và một số vật chứng liên quan khác.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu đối tượng khai nhận vượt biên sang Lào để vận chuyển thuê số ma túy trên về Việt Nam cho một người đàn ông (không rõ danh tính) và sẽ được trả công 5 triệu đồng. Đối tượng đang vận chuyển số ma túy trên đến khu vực bản Bua Hin thì các lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.