(Chinhphu.vn) - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa bắt 3 đối tượng vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 30 kg ma túy đá và 9.500 viên ma túy tổng hợp. 

Đối tượng Diễm và gần 31 kg ma túy bị bắt giữ. Ảnh: tuoitre.vn
Sáng sớm 14/6, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực thuộc ấp Đồng Ky (xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang), Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) và Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, Đồn Biên phòng Phú Hữu phát hiện 6 đối tượng đi trên 2 xe máy chạy từ hướng xã Khánh An về xã Quốc Thái có biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra, một xe máy dừng lại. Chiếc kia tiếp tục chạy về hướng TP. Châu Đốc, tổ công tác truy đuổi hơn 20 km đến khu vực xã Đa Phước thì bắt được các đối tượng.

Điều khiển xe máy thứ nhất là Võ Văn Hải (sinh năm 1972, hành nghề xe ôm). Hai đối tượng còn lại là Phan Văn Ngợi (sinh năm 1963) và Nguyễn Thị Bích Diễm (sinh năm 1989). Đối tượng Diễm có mang theo một túi màu đen, bên trong có chứa 12 bọc nylon in chữ nước ngoài, chứa chất nghi là ma túy.

Xe máy thứ hai do Lê Văn Cọp (sinh năm 1989, hành nghề xe ôm) điều khiển. Hai đối tượng còn lại gồm Mai Vinh Hậu (sinh năm 1999) và Chan Toung (tên gọi khác là Nam, sinh năm 1995, ngụ tại tỉnh Kandal, Campuchia). Hậu và Chan Toung mang 2 túi màu đen, bên trong có 20 bọc nylon in chữ nước ngoài, chứa chất nghi là ma túy. Hậu và Toung khai nhận vận chuyển thuê số hàng trên cho Diễm.

Tổng lượng hàng hóa các đối tượng mang theo là gần 31 kg, trong đó có 30 kg nghi là ma túy đá và 9.500 viên nén nghi là ma túy tổng hợp.

Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Diễm, Hậu, Chan Toung. Ba người còn lại do chưa phát hiện có dấu hiệu phạm tội nên được bàn giao cho địa phương để cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Bước đầu Diễm khai làm nghề buôn bán nhỏ ở Phnom Penh (Campuchia). Do thiếu nợ nên Diễm nhận vận chuyển ma túy cho một người quen qua Facebook về TPHCM với tiền công 600 USD. Sau khi nhận ma túy, Diễm chia vào 3 túi, cùng Hậu và Toung đi xe ôm đến biên giới huyện Keoh Thum rồi nhập cảnh trái phép vào huyện An Phú. Vào đến Việt Nam, các đối tượng thuê 2 xe máy để tiếp tục di chuyển. Khi đến xã Quốc Thái thì bị phát hiện và bắt giữ.

Từ thông tin trên, lực lượng đặc nhiệm của Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan bắt giữ thêm 2 đối tượng tại TPHCM, thu giữ thêm 1 kg ketamine và 3.000 viên ma túy tổng hợp.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

BT