(Chinhphu.vn) - Liên quan đến vụ việc 5 người trong một gia đình được phát hiện đã tử vong tại một căn nhà trong hẻm 131 đường số 7, KP.8 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) vào trưa ngày 15/2 (tức 30 Tết Mậu Tuất), cho đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân.
Các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: Báo Công an TPHCM

Các nạn nhân tử vong được xác định gồm ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh) và 3 người con ruột của vợ chồng ông là Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Huyền Diệp (6 tuổi). Nạn nhân Mai Thị Hồng được phát hiện gục chết ở gần vị trí cửa ra vào. 

Những nạn nhân còn lại được tìm thấy trong nhiều vị trí khác nhau tại căn nhà. Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Nguyễn Sĩ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Công an TPHCM vẫn đang phối hợp với Công an quận Bình Tân Thành phố khám nghiệm hiện trường và thực hiện các biện pháp điều tra xác minh nguyên nhân vụ việc nghiêm trọng này.

Theo tin từ báo Công an TPHCM, trưa cùng ngày, một nam thanh niên tìm đến gõ cửa căn nhà tại địa chỉ trên để giao gà cho ông Chinh (chủ nhà, quê Thanh Hóa) mà người này đặt trước đó để ăn Tết nhưng không thấy ai mở cửa. Thấy cánh cửa he hé mở nên nam thanh niên đẩy cửa nhìn vào bên trong thì phát hiện vợ ông Chinh gục chết ngay tại vị trí cửa ra vào.

Người này liền hô hoán những người xung quanh và cấp báo lên cơ quan công an. Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM nhanh chóng đến hiện trường, qua kiểm tra phát hiện thêm 4 nạn nhân khác gồm ông Chinh và 3 con nhỏ trong gia đình này cũng tử vong ở những vị trí khác nhau trong nhà.

Theo những hàng xóm với nạn nhân cho biết, ngày thường căn nhà ông Chinh là xưởng gò hàn và gia chủ thuộc loại khá giả trong khu vực. Chiều 28 Tết, gia đình còn làm tất niên để thợ về quê và đến chiều người vợ còn nói với hàng xóm là đi duỗi tóc. Nhưng sau đó người dân không thấy ai trong gia đình này xuất hiện. Hàng xóm tưởng gia đình về quê ăn Tết chứ không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng đến vậy.

Từ khóa: án mạng , Bình Hưng Hòa , Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh