(Chinhphu.vn) - Cuộc thi “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” do EVN SPC phối hợp với Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tổ chức đã thu hút 154 tác giả chuyên và không chuyên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước tham gia.
Các tác giả đoạt giải tại cuộc thi.

Ngày 6/9/2019 tại Lâm Đồng, Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Tự hào ngành Điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” đã tổng kết và trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Đây là chuỗi hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019) và 45 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2020).

Theo ông Lâm Hoàng Phước, Trưởng ban Truyền thông của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), thành viên Ban tổ chức, Cuộc thi do EVN SPC phối hợp với Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tổ chức từ ngày 20/11/2018 đến ngày 30/6/2019.

Nội dung các tác phẩm chủ yếu ghi lại những khoảnh khắc đẹp, phản ánh chân thực nhân vật, tính chất đặc thù về điều kiện lao động sản xuất của công nhân viên lao động ngành điện; vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh ta đã và đang tiếp tục thay da đổi thịt nhờ có điện; vẻ đẹp các công trình ngành điện, về con người và sự phát triển của đất nước; vẻ đẹp của con người ngành điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau).

Các tác phẩm còn vận động, khuyến khích người dân, khách hàng tiếp tục đồng hành cùng ngành điện trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Ban Tổ chức đã trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm. Trong đó, tác phẩm “Chân dung người thợ điện” của tác giả Đặng Hồng Long (Bình Thuận) đoạt giải nhất.

Đình Hoàng