(Chinhphu.vn) - Chương trình Hợp tác phát triển điện mặt trời Việt Nam khu vực Tây Nguyên được Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) và Công ty CP Tư vấn phát triển Năng lượng xanh (CIC) kết hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột vào ngày 13/6.

Đại diện SolarBK và CIC ký thỏa thuận hợp tác

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới về điện mặt trời mái nhà tại khu vực Tây Nguyên cũng như sự hợp tác giữa SolarBK và CIC trong việc phân phối sản phẩm, thiết bị năng lượng mặt trời (NLMT) của SolarBK tại 5 tỉnh Tây Nguyên. Ngân hàng VPBank cũng đồng hành với sự kiện nhằm đưa tới giải pháp hoàn thiện Sản phẩm-Giải pháp-Tài chính cho khách hàng tại địa bàn.

Tại chương trình, SolarBK và CIC cũng chính thức ký kết hợp tác phân phối sản phẩm, thiết bị NLMT của SolarBK tại 5 tỉnh Tây Nguyên nhằm đưa giải pháp điện mặt trời tiếp cận sâu rộng các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng trên địa bàn, với định hướng truyền thông về ý thức tiết kiệm điện, tự chủ nguồn năng lượng và ưu tiên sử dụng điện mặt trời Việt Nam thông qua những dự án điện mặt trời trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra buổi đối thoại hợp tác phát triển điện mặt trời Việt Nam khu vực Tây Nguyên nhằm giải đáp những thắc mắc về đầu tư, lắp đặt cũng như chất lượng các sản phẩm điện mặt trời…

Sự bùng nổ của thị trường điện năng lượng tái tạo Việt Nam nói chung, điện mặt trời áp mái nói riêng đã kéo theo hàng nghìn doanh nghiệp ra đời. Tuy nhiên, với hướng đi khác biệt, SolarBK không chỉ đưa ra những sản phẩm, công nghệ tốt nhất mà còn tự tin cam kết về hiệu quả đầu tư thông qua sản lượng điện cho khách hàng.

Những cam kết này được chứng nhận bởi một đối tác độc lập, trong đó, lợi thế lớn nhất của tấm pin IREX là được bảo chứng chất lượng từ cả 2 tổ chức uy tín là công ty tái bảo hiểm lớn nhất thế giới Munich Re và công ty bảo hiểm BIDV-BIC. Việc bảo hành tấm pin cũng thuận tiện và nhanh chóng do nhà máy đặt ngay tại Việt Nam, không mất nhiều thời gian di chuyển và thay thế.

Dựa trên những kết quả đạt được, SolarBK vẫn đang tiếp tục thực hiện những chiến lược của mình với ước mơ, khát vọng về một Việt Nam xanh. 

Thanh Anh