Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Hằng năm, Việt Nam sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về công tác dân tộc cho khoảng 30-40 cán bộ Campuchia.
(Chinhphu.vn) - Những ngày qua, nhiều cơ quan báo chí, truyền thông Campuchia như Thông tấn xã Campuchia (AKP), "Koh Santepheap" (Đảo Hòa Bình), "Kampuchea Thmey Daily" (Nhật báo Campuchia Mới)… liên tục đăng phát nhiều bài viết đưa tin đậm nét về chuyến thăm sắp tới của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.
(Chinhphu.vn) - Việt Nam quan ngại sâu sắc về biện pháp mới của Mỹ sẽ áp thuế quan bổ sung đối với hàng hóa của các nước cung cấp dầu cho Cuba.
(Chinhphu.vn) - Tại phiên họp toàn thể chiều 29/1, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự thảo Luật đặc biệt về tăng cường năng lực cạnh tranh và hỗ trợ ngành công nghiệp chip bán dẫn.
(Chinhphu.vn) - Dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy mạnh vào thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên giao dịch ngày 29/1. Lực mua áp đảo đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 1,1%, lên 2.758 điểm. Trong đó, đồng COMEX trở thành tâm điểm khi giá tăng vọt 4,7% lên đỉnh lịch sử mới.
(Chinhphu.vn) - Giáo sư Lidia Morawska, Giám đốc Phòng thí nghiệm Quốc tế về chất lượng không khí và sức khỏe tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT), Australia đã có cuộc trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ về các bài học kinh nghiệm và giải pháp xử lý vấn đề ô nhiễm tại các đô thị lớn trên thế giới và Việt Nam.
(Chinhphu.vn) - Ngày 29/1, tại Cebu, Philippines đã diễn ra Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, chính thức khởi động Năm ASEAN 2026. Đây là hoạt động quan trọng đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN của Philippines, do Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Maria Theresa Lazaro chủ trì, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên và Tổng Thư ký ASEAN.
(Chinhphu.vn) - Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các thành viên của Hội đồng Hòa bình trong triển khai kế hoạch hòa bình và qua đó chấm dứt xung đột tại Dải Gaza, thúc đẩy hòa bình bền vững ở Trung Đông.
(Chinhphu.vn) - Chiều 29/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến căng thẳng Mỹ-Iran hiện nay.
(Chinhphu.vn) - Hôm nay (29/1), tại Buôn Ma Thuột, Dự án RECAF trị giá 102,5 triệu USD nhằm ứng phó với xu hướng gia tăng phát thải khí nhà kính và bảo vệ các hệ sinh thái rừng quan trọng đã chính thức được khởi động.
(Chinhphu.vn) - Tiến sĩ Angela Pratt, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam nhận định nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập và lây lan tại Việt Nam vẫn ở mức thấp.
(Chinhphu.vn) - Trang mạng của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã đăng thông điệp của UNESCO chúc mừng Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển văn hóa Việt Nam.
(Chinhphu.vn) - Chia sẻ đánh giá về tình hình Myanmar cũng như việc Myanmar tiến hành bầu cử vừa qua, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN nhấn mạnh Đồng thuận 5 điểm tiếp tục là khuôn khổ định hướng chính của ASEAN trong hỗ trợ Myanmar xử lý vấn đề hiện tại và khẳng định việc thực hiện đầy đủ, hiệu quả 5PC sẽ giúp Myanmar đạt được hòa bình và ổn định lâu dài, bằng giải pháp của Myanmar và do Myanmar dẫn dắt.
(Chinhphu.vn) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Đại hội XIV của Đảng xác định đẩy mạnh đối ngoại và hội nhập quốc tế là nhiệm vụ “trọng yếu, thường xuyên”, tức là coi trọng và nâng tầm hội nhập quốc tế, tiếp tục xem hội nhập quốc tế không chỉ là động lực phát triển quan trọng mà là một trong những phương thức hàng đầu để thực hiện các mục tiêu chiến lược của đất nước.
(Chinhphu.vn) - Nhiều quốc gia châu Á đồng loạt nâng mức cảnh giác, tăng cường giám sát và ban hành các biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế nguy cơ dịch lây lan qua biên giới.
(Chinhphu.vn) - Từ ngày 26-30/1, tại Vienna (Áo), diễn ra phiên họp Ủy ban đặc biệt xây dựng Quy chế thực thi Công ước Liên Hợp Quốc về Chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội). Đây là phiên họp đầu tiên của Ủy ban sau khi Công ước được mở ký tại Hà Nội ngày 25-26/10/2025.
(Chinhphu.vn) - Nghị quyết Đại hội XIV (2026-2030) của Đảng Cộng sản Việt Nam đặt trọng tâm nâng cao năng suất dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Mục tiêu quan trọng là năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) đóng góp trên 55% vào tăng trưởng kinh tế, tốc độ tăng năng suất lao động đạt khoảng 8,5%/năm, nhằm đưa Việt Nam trở thành nước phát triển có công nghiệp hiện đại.
(Chinhphu.vn) - Tại buổi thông báo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung gửi lời cảm ơn tới sự tham dự và quan tâm của bạn bè, đối tác quốc tế đối với Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(Chinhphu.vn) - Nhiều sân bay tại châu Á siết chặt công tác giám sát y tế và sàng lọc hành khách như thời COVID-19 sau khi bùng phát dịch virus Nipah tại một bang của Ấn Độ.
(Chinhphu.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước, mà còn thu hút sự quan tâm sâu rộng của giới học giả và bạn bè quốc tế.