(Chinhphu.vn) - Vụ cháy kinh hoàng tại thị trấn Goseong dù không gây thiệt hại lớn về người, nhưng mức độ phá hủy và phạm vi ảnh hưởng của nó buộc chính quyền phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Hơn 16.000 binh sĩ đã được huy động hỗ trợ.

Nhiều căn nhà đã bị thiêu rụi trong đám cháy. Ảnh chụp màn hình Yonhap

 

 

Hỏa hoạn đã làm một người thiệt mạng, 11 người bị thương, phá hủy nhiều tài sản và nhà cửa, khiến khoảng 4.000 người phải di dời khẩn cấp.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn từ Trung tâm Chỉ huy lực lượng cứu hỏa Gangwon cho biết, hỏa hoạn bùng phát ở một con đường tại Goseong vào khoảng 19h17 ngày 4/4 (giờ địa phương) và lan sang một ngọn núi gần đó khiến cư dân và du khách ở một khu chung cư lân cận phải sơ tán.

Goseong là một thị trấn biên giới, cách Seoul khoảng 210 km về phía Đông Bắc. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra đám cháy kinh hoàng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã yêu cầu các cơ quan chức năng sử dụng mọi nguồn lực hiện có để đối phó với hỏa hoạn nghiêm trọng tại tỉnh Gangwon. 

Tổng thống Hàn Quốc đã hủy lễ kỷ niệm ngày trồng cây và tổ chức họp khẩn cấp tại Phủ Tổng thống, lúc 12h ngày hôm nay (5/4), chỉ thị các quan chức huy động tổng lực ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy.

Tổng thống Moon Jae-in cũng chỉ thị Chính phủ huy động truyền thông đưa tin và cập nhật đầy đủ về đám cháy, huy động trực thăng tham gia ứng cứu bắt đầu từ rạng sáng cùng ngày.

Đặc biệt, nếu hỏa hoạn tiếp tục lan rộng lên phía Bắc, Tổng thống Moon Jae-in không loại trừ khả năng liên lạc với Triều Tiên, hối thúc nước này chuẩn bị sẵn sàng đối phó.

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị tất cả các bộ, ban, ngành liên quan thường trực từ 23h15 ngày 4/4 để phản ứng kịp thời trước bất cứ tình huống nào.

Tới sáng 5/4, hơn 870 xe cứu hỏa đã được huy động để đối phố với hỏa hoạn. Khoảng 10.000 nhân lực, trong đó có 3.250 lính cứu hỏa và nhân viên quân đội, cảnh sát, đã được triển khai khẩn cấp. 51 trực thăng, trong đó có 13 trực thăng quân sự cũng đang tham gia công tác giải cứu và dập tắt đám cháy.

An Bình