(Chinhphu.vn) - Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của phe Dân chủ, ngày 8/2, Thượng viện Mỹ đã nhất trí với quyết định của Tổng thống Donald Trump đề cử nghị sĩ đảng Cộng hòa Jeff Sessions giữ chức Bộ trưởng Tư pháp.

Ông Jeff Sessions, người vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn chức Bộ trưởng Tư pháp. Nguồn ảnh: VOA
Quyết định với 54 phiếu thuận/47 phiếu chống của Thượng viện cho phép ông Jeff Sessions chính thức nắm cương vị lãnh đạo Bộ Tư pháp với 113.000 nhân viên, trong đó có 93 thẩm phán trên khắp nước Mỹ.

Vị nghị sĩ bang Alabama này là người có quan điểm cứng rắn đối với vấn đề nhập cư, từng là thẩm phán Mỹ tại quận Alabama giai đoạn 1981-1993 trước khi trở thành người đứng đầu ngành tư pháp của bang này.

Như vậy tính đến nay, mới chỉ 6 trong tổng số 15 vị trí chủ chốt trong Nội các của tân Tổng thống Trump được thông qua do vấp phải sự phản đối từ các nghị sĩ Dân chủ.

Những vị trí trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã được thông qua, gồm: Ngoại trưởng Rex Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao, Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly và Bộ trưởng Giáo dục Besty DeVos.

Anh Nguyên