(Chinhphu.vn) - Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã ra lệnh cho quân đội nước này duy trì tình trạng sẵn sàng ở mức cao nhất.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã ra lệnh cho quân đội nước này duy trì tình trạng sẵn sàng ở mức cao nhất trước khả năng Bình Nhưỡng có thể thực hiện các hành động khiêu khích nhân dịp các ngày lễ lớn của Triều Tiên trong tháng này.

Phát biểu tại sở chỉ huy của Bộ Tư lệnh chiến tranh đặc biệt của Lục quân ở Incheon ngày 13/4, ông Hwang cho biết: “Có nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ thực hiện các hành động khiêu khích chiến lược nhằm thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước tới các sự kiện chính trong nước”.

Ông Hwang cũng đánh giá cao các binh sĩ thuộc Bộ tư lệnh trên là lực lượng chủ chốt có thể giáng trả đối phương một cách “mạnh mẽ và quyết định” nếu Hàn Quốc bị khiêu khích, đồng thời ra lệnh cho họ tập trung vào việc huấn luyện chiến đấu thực sự nhằm đảm bảo thực hiện thành công nhiệm vụ cho dù ở trong hoàn cảnh nào.

Triều Tiên sẽ kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành vào ngày 15/4, và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4 tới./.

Từ khóa: Hàn Quốc , Triều Tiên , quân đội