(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết đã đến lúc xem xét cho học sinh quay lại trường trong bối cảnh nước này sẽ chuyển phương thức phòng dịch sang giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường từ ngày 6/5 tới.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 27/4 đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn ở Seoul.

Tại cuộc họp, ông Chung Sye-kyun nhấn mạnh các học sinh, sinh viên không thể tiếp tục học trực tuyến cho đến khi dịch kết thúc, qua đó yêu cầu Bộ Giáo dục đưa ra thời gian và phương án mở lại các trường học muộn nhất vào đầu tháng sau.

Ông Chung đề xuất ưu tiên các học sinh lớp 9 và lớp 12, đang phải chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lên cấp và đại học, quay lại trường trước. Một số ý kiến trong ngành giáo dục nhận định cần ít nhất một tuần để các trường học và học sinh chuẩn bị lên lớp trở lại. 

Để đối phó với khả năng dịch COVID-19 kéo dài, Hàn Quốc đang chuẩn bị phương án giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường và đang thu thập ý kiến người dân về dự thảo Hướng dẫn phòng dịch cá nhân và cộng đồng, sau đó thảo luận trong cuộc họp với Uỷ ban an toàn phòng dịch. 

Tính đến 0h ngày 27/4, Hàn Quốc ghi nhận 10.738 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1.044 ca phát hiện trong quá trình kiểm dịch nhập cảnh, 234 ca tử vong, tỉ lệ tử vong 2,26%. Đây là ngày thứ 9 liên tiếp số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc duy trì trên dưới 10 ca.

Theo KBS