(Chinhphu.vn) - Cảnh sát Nhật Bản đang áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ khai mạc tại Osaka vào thứ Sáu tuần này.

Theo NHK, Hội nghị thượng đỉnh này sẽ có lãnh đạo của 37 nước và các tổ chức quốc tế tham dự. Tổng cộng có 30.000 người, trong đó có các nhà báo, sẽ tụ hội về Osaka, phía tây Nhật Bản trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Chính phủ Nhật Bản và chính quyền thành phố Osakađã huy động tổng cộng 32.000 cảnh sát để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Hội nghị. Con số này lớn hơn nhiều so với 23.000 cảnh sát từng được huy động cho Hội nghị thượng đỉnh G7 Ise-Shima ở miền Trung Nhật Bản 3 năm trước đây.

Chính quyền thành phố Osaka sẽ tuần tra nghiêm ngặt quanh các địa điểm tập trung đông người như nhà ga tàu điện, bến xe bus, sân bay, nhằm phát hiện sớm các đối tượng và vật thể khả nghi.

Cảnh sát Tokyo cũng tăng cường an ninh tại các địa điểm quan trọng cũng như các nhà ga lớn và các địa điểm khác trong thủ đô. Các công ty đường sắt ở Nhật đã cho đóng cửa các tủ đựng hành lý hoạt động bằng tiền xu tại các nhà ga trong và xung quanh Tokyo.

Nhật Bản cũng ra lệnh đóng cửa gần 700 trường học tại Osaka, đồng thời đề nghị người dân hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết.

BT