(Chinhphu.vn) - Tổng đạo diễn Lễ khai mạc SEA Games 27, ông Zin Yaw Maung Maung cho biết, lễ khai mạc 19h30 tối nay 11/12 của đại hội đầu tiên sau 44 năm trên đất Myanmar sẽ có rất nhiều bất ngờ và ấn tượng cho tất cả các thành viên.

Buổi tổng duyệt lễ  khai mạc SEA Games 27.

Có khoảng hơn 20.000 nhân viên an ninh, cảnh sát, quân đội Myanmar được huy động để bảo đảm Lễ khai mạc diễn ra an toàn và thành công. Buổi  tổng duyệt lần cuối  đã diễn ra hôm 9/12, nhưng đến lúc này những thông tin chi tiết của lễ khai mạc vẫn được Ban tổ chức giữ kín. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự với 120 thành viên (đúng bằng số vé mời BTC phân cho mỗi đoàn), trong đó VĐV bơi Hoàng Quý Phước là người vinh dự cầm quốc kỳ trong lễ diễu hành.

Trong ngày diễn ra Lễ khai mạc hầu hết các môn đều nghỉ thi đấu, và  đoàn  Việt Nam chỉ tranh tài ở môn bắn súng. 

Ở nội dung súng trường nằm bắn, hy vọng những xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng, Phùng Lê Huyên, Nguyễn Thành Đạt có thể thi đấu thành công và mang lại huy chương.

Đô vật Văn Khoa kiệt sức khi nhận huy chương

Khổng Văn Khoa quỵ ngã sau khi nhận HC đồng.

Ở cuộc đọ sức hôm qua với đô vật chủ nhà Zaw Min Soe ở hạng 74kg vật cổ điển, Khổng Văn Khoa đã bị dính chấn thương ở đầu. Nén đau, Khoa băng đầu và tiếp tục thi đấu, và nhà cựu vô địch SEA Games 26 đã để tuột mất HC Vàng, chỉ giành HC Đồng. Do thi đấu trong tình trạng chấn thương nên Văn Khoa đã kiệt sức, quỵ ngã khi bước lên bục nhận HC.

Lịch thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam ngày 11/12

Bắn súng

+ Từ 9h30: Vòng loại 50 m súng trường nằm bắn (Nguyễn Duy Hoàng, Phùng Lê Huyên, Nguyễn Thành Đạt)

+ Từ 12h00: Chung kết 50 m súng trường nằm bắn

+ Từ 9h30: Đồng đội 50 m súng trường nằm bắn

Lễ khai mạc: Từ 19h30 tại Khu lien hợp Wunnas Theikdi.

Hùng Nam