(Chinhphu.vn) -Từ ngày 10/6, Saigon Co.op sẽ thực hiện "Ngày không túi nilon" trên toàn hệ thống gồm 750 các siêu thị lớn nhỏ trực thuộc trên cả nước.

Chương trình nhằm góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ nhận diện sản phẩm xanh đến người tiêu dùng. Theo đó, Saigon Co.op khuyến khích khách hàng sử dụng túi giấy, thùng giấy, túi môi trường, túi vải sử dụng nhiều lần thân thiện với môi trường khi mua sắm.

Song song với các hoạt động nói không với túi nilon, từ nay đến ngày 12/6, Saigon Co.op tổ chức chương trình khuyến mãi tiêu dùng xanh lần thứ 10 trên hệ thống bán lẻ, gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers… với việc thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khuyến khích khách hàng chọn mua sản phẩm xanh và tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường.

Những hoạt động khuyến khích khách hàng tiêu dùng theo hướng có lợi cho môi trường sống điển hình trong chương trình này là việc giảm giá 40% cho hơn 10.000 sản phẩm thân thiện với môi trường; ưu đãi sản phẩm giá không đồng áp dụng cho thứ Hai hằng tuần, mua sản phẩm được tặng miễn phí sản phẩm thứ 2, giảm giá hơn một nửa cho sản phẩm tiếp theo cùng loại; tặng điểm thưởng cao cho khách hàng mang theo túi bảo vệ môi trường; tặng hàng chục nghìn phiếu mua hàng cho khách hàng thành viên mua sản phẩm xanh.

Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Saigon Co.op và cũng là năm thứ 10 liên tục Saigon Co.op tổ chức chương trình tiêu dùng xanh cùng hàng triệu khách hàng chung tay bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc tổ chức khuyến mại giảm giá sản phẩm thân thiện với môi trường, các siêu thị của Saigon Co.op còn bố trí quầy thu ngân xanh để ưu tiên tính tiền nhanh cho những khách hàng chọn mua nhiều sản phẩm xanh.

Minh Thi