(Chinhphu.vn) - Tính đến sáng nay (12/5) là 26 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.929 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, cả nước đã có 249/288 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện, chiếm 86%  tổng số ca đang điều trị. Hiện còn 39 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định. Trong đó có 8 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 11 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2, còn lại 20 bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trên thế giới, diễn biến dịch bệnh vẫn rất phức tạp, tiếp tục ghi nhận số ca mắc và tử vong. Vì vậy, nước ta vẫn tiếp tục thực hiện các chính sách quản lý chặt chẽ người nhập cảnh để bảo đảm an toàn. Tính đến 6h00 ngày 12/5, Việt Nam có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Về tình hình sức khoẻ bệnh nhân nặng, theo Tiểu ban Điều trị cho biết, BN19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã chuyển từ nguy kịch sang nặng và sức khoẻ phục hồi tích cực. Riêng BN91 là nam phi công người Anh đang điều Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Hiền Minh