(Chinhphu.vn) - Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương đang điều trị cho 137 bệnh nhân. Theo các bác sĩ, hiện có 27 bệnh nhân đã âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Sáng nay (10/2), các bệnh nhân được lấy mẫu gửi đến Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm khẳng định và có thể xuất viện vào ngày mai (30 Tết).

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đề nghị các y bác sĩ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, điều trị tốt cho các bệnh nhân nhanh khỏi bệnh, không có người tử vong.

Ngày 10/2 (29 Tết), đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã tới thăm, chúc Tết các bác sĩ, điều dưỡng làm nhiệm vụ điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng ghi nhận, cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành kịp thời, hiệu quả của các chuyên gia Bộ Y tế, bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai và sự vào cuộc tích cực của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương trong phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh.

Nhấn mạnh đây là thách thức lớn chưa từng có của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ, biểu dương tinh thần không quản ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện đã góp phần quan trọng từng bước kiểm soát tình hình lây lan dịch bệnh trong tỉnh.

Đồng chí đề nghị các y bác sĩ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, điều trị tốt cho các bệnh nhân nhanh khỏi bệnh, không có người tử vong.

Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chủ động, phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai trao đổi kiến thức, chuyển giao kỹ thuật điều trị COVID-19 để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cũng khẳng định cùng với công tác điều trị, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong dịp Tết là phòng chống dịch COVID-19 tấn công, lây lan tại các doanh nghiệp.

Từ ngày 14/2 (mùng 3 Tết), tỉnh sẽ tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ công nhân, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tại tất cả các doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương kêu gọi trên 500 sinh viên của trường tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, hỗ trợ tỉnh trong công tác lấy mẫu xét nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng trên.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chúc các bác sĩ, điều dưỡng, đội ngũ sinh viên tình nguyện cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương đang điều trị cho 137 bệnh nhân. Theo các bác sĩ, hiện có 27 bệnh nhân đã âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Sáng nay, các bệnh nhân được lấy mẫu gửi đến Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm khẳng định và có thể xuất viện vào ngày mai (30 Tết). 2 bệnh nhân nặng phải thở ô xi cũng có chuyển biến tích cực, tiên lượng tốt. Sức khỏe các trường hợp bệnh nhi và bệnh nhân mang thai đều ổn định. Tỉnh đã quyết định nâng công suất điều trị tại đây lên 500 giường bệnh để khai thác hiệu quả cơ sở vật chất, phát huy năng lực của các y bác sĩ; cố gắng không phải sử dụng Bệnh viện Dã chiến số 3.

Từ khóa: dịch bệnh , Hải Dương , COVID-19 , cách ly , điều trị