(Chinhphu.vn) - Ngày 15/10, Bộ Y tế đã chính thức giao cho Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TPHCM) tham gia thực hiện công tác chỉ đạo tuyến cho các BV tại TPHCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.
BV quận Thủ Đức hỗ trợ BV Quận 7 đặt máy tạo nhịp tim cho bệnh nhân bị nhịp tim chậm. Ảnh: benhvienthuduc.vn

BV quận Thủ Đức là BV hạng 1, trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực triển khai các kỹ thuật chuyên sâu và tham gia hỗ trợ toàn diện cho một số BV tuyến huyện tại TPHCM vốn còn gặp nhiều khó khăn về nguồn nhân lực chuyên khoa và nhân lực quản lý.

Theo Sở Y tế TPHCM, gần đây, sở y tế một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam mong được BV quận Thủ Đức hỗ trợ công tác chỉ tuyến cho một số BV tuyến huyện. Xét thấy đây là một hoạt động giúp nâng cao năng lực cho các BV tuyến huyện, cũng là giúp giảm tải cho các BV thành phố, căn cứ vào đánh giá năng lực chuyên môn kỹ thuật của BV quận Thủ Đức, Sở Y tế TPHCM đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị Bộ xem xét và giao nhiệm vụ làm công tác chỉ đạo tuyến cho BV quận Thủ Đức.

Trong công văn ký ngày 15/10, Bộ Y tế nêu rõ, sau khi xem xét năng lực của BV quận Thủ Đức, Bộ đồng ý giao cho BV được tham gia thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 và thực hiện Quyết định số 14/2013/QĐ-TTg ngày 20/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và miền Trung Tây Nguyên...

Căn cứ vào công văn này, Sở Y tế TPHCM sẽ làm việc với BV quận Thủ Đức và các BV thành phố được Bộ Y tế giao nhiệm vụ làm công tác chỉ đạo tuyến, và phối hợp với các BV trực thuộc Bộ ở các tỉnh, thành phố phía Nam để triển khai công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816, đảm bảo không bị trùng chéo trên các địa bàn đã được phân công.

BT