(Chinhphu.vn) - Tối 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến kiểm tra công tác trực cấp cứu và chúc Tết các bác sĩ cùng nhân viên y tế Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc Tết bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Tại Bệnh viện Việt Đức, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện cho biết, trong những ngày cận Tết, Bệnh viện đã huy động các lực lượng ứng trực sẵn sàng cấp cứu điều trị bệnh nhân. Mỗi ngày có hơn 400 nhân viên ứng trực, trong đó có 60 bác sĩ để sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến động viên tập thể cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ và mong muốn các y, bác sĩ tập trung cao độ trong xử lý các tình huống khẩn cấp nếu có.

Bộ trưởng cũng tới thăm, động viên và chúc Tết các khoa, phòng có bệnh nhân nặng phải điều trị tại BV dịp Tết.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, PGS.TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện cho biết, mỗi ngày Bệnh viện vẫn có hơn 100 nhân viên y tế ứng trực.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lưu ý tập thể cán bộ, y bác sĩ ở đây tập trung điều trị những ca khó để các sản phụ đều “mẹ tròn con vuông”.

Bộ trưởng đã tới thăm, chúc Tết các sản phụ, bệnh nhân... đang có mặt tại BV trong thời khắc đón chào năm mới.

Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, năm nay, có khoảng 600 bệnh nhân phải ở lại ăn Tết. Để bảo đảm công tác chăm lo cho người bệnh trong những ngày Tết cổ truyền, 100% khoa phòng bố trí người trực làm như bình thường và có khoảng hơn 300 nhân viên y tế trực cấp cứu và khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời.

Bệnh viện cũng hỗ trợ mỗi bệnh nhân và người nhà mức ăn 200.000 đ/người/ngày (từ ngày 30 đến mùng 2 Tết).

Trong đêm Giao thừa, lãnh đạo Bệnh viện đã đến từng khoa, phòng chúc Tết các bệnh nhân nặng và người nhà bệnh nhân đang điều trị.

Đặc biệt, năm nay, Bệnh viện tổ chức đón Giao thừa trực tuyến cùng cán bộ, chiến sĩ ở trạm xá trên đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa.

Các chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây đón Tết Mậu Tuất. Ảnh chụp qua cầu truyền hình/Thúy Hà

Tại đầu cầu Song Tử Tây, bác sĩ Nguyễn Đức Tùng (bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tình nguyện ra đảo làm việc), chia sẻ, Tết cổ truyền ở đảo Song Tử Tây thậtg ấm áp, đầy đủ như ở đất liền nhà.

Bác sĩ Nguyễn Đức Tùng xúc động nói: “Ở đảo cũng có bánh chưng, có mâm ngũ quả, có đào, mai... Cảm ơn sự quan tâm của các đồng nghiệp, năm mới, chúc các đồng nghiệp hạnh phúc, bản lĩnh vững vàng, chúc các bệnh nhân sớm khỏi bệnh về sum họp với gia đình”.

Thuý Hà