(Chinhphu.vn) - 16h chiều nay (25/8), Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ghi nhận nhiều ca dưỡng tính với SARS-CoV-2 chính thức được dỡ bỏ phong toả sau 30 ngày thực hiện cách ly y tế để tập trung chống dịch COVID-19, làm sạch bệnh viện trở lại.
Bệnh viện Đà Nẵng chính thức được dỡ phong toả sau 30 ngày cách ly y tế.
Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau khi kết thúc cách ly y tế, tập thể y bác sĩ Bệnh viện tổ chức thực hiện kế hoạch khôi phục hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và phù hợp với diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.
Ban Giám đốc Bệnh viện thông tin với báo chí.
Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho rằng việc xảy ra dịch COVID-19 và Bệnh viện Đà Nẵng phải cách ly y tế là một bài học xương máu của ngành y tế thành phố Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh sẽ không để lặp lại tình huống tương tự.
Đội ngũ y, bác sĩ Đà Nẵng vui mừng khi bệnh viện được dỡ cách ly y tế.
Ngành y tế Đà Nẵng sẽ chú trọng hơn trong việc tổ chức các đoàn kiểm tra từng nội dung, kế hoạch của từng đơn vị để nhắc nhở, đôn đốc công tác phòng, chống dịch. Và sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc, có thể đóng cửa cơ sở y tế nếu các bệnh viện không đạt được các tiêu chí, giải pháp bảo đảm an toàn cho bệnh viện.
Những ngày qua, các y, bác sĩ đã quyết tâm ở lại thực hiện các giải pháp chống COVID-19, vừa làm sạch bệnh viện.
Trước đó, tại Bệnh viện Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận những ca mắc COVID-19, UBND thành phố Đà Nẵng ra quyết định thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng từ 13h ngày 26/7, để tập trung phòng chống dịch COVID-19, làm sạch bệnh viện. Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh với số lượng người cách ly rất đông. Đồng thời dừng tiếp nhận điều trị nội trú mới vào tất cả các ngày trong tuần (trừ trường hợp cấp cứu).
Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của từng người.
Cùng với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, sự chung tay kịp thời của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy… Trong suốt 30 ngày qua, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng quyết tâm thực hiện các giải pháp làm sạch bệnh viện, không còn COVID-19, như tập trung sàng lọc, xét nghiệm, thực hiện giãn cách, hạn chế mật độ trong bệnh viện, đưa tất cả bệnh nhân COVID-19 đến các bệnh viện khác để điều trị…
Chắc hẳn đây là khoảng thời gian không thể nào quên trong sự nghiệp của nhiều y, bác sĩ, Bệnh viện Đà Nẵng.
Hệ thống đo thân nhiệt được triển khai ngay sảnh chính Bệnh viện Đà Nẵng
Bất kì ai vào Bệnh viện cũng phải qua quá trình giám sát y tế nghiêm ngặt.

Thế Phong-Mình Trang