(Chinhphu.vn) - Tối 15/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) vừa thực hiện ca mổ sinh thành công cho bệnh nhân 569 mắc COVID-19.

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành mổ sinh thành công cho bệnh nhân mắc COVID-19

Đây là 1 trong 2 phụ nữ mang thai được ghi nhận tại Việt Nam nhiễm COVID-19 và đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Trong ca mổ tối qua, sản phụ là bệnh nhân 569 có địa chỉ tại tổ 29, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân 569 mắc COVID-19 đang mang thai 39 tuần, được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang hơn 1 tuần qua ngay sau khi được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Để thực hiện ca mổ, ê kíp y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định mổ ngay trong đêm.

Các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được vận chuyển từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Với trường hợp này, trước đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP. Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 và con của bệnh nhân, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường nhưng do là ca bệnh COVID-19 nên các bác sĩ quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

Lưu Hương