(Chinhphu.vn) – Tối 20/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình thông tin về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Nga trở về trên địa bàn tỉnh sau khi cách ly tập trung 21 ngày.

Đây là các trường hợp mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh từ Nga về, trước đó đã được cách ly tập trung 21 ngày.

Thông tin cụ thể cho biết 3 trường hợp này đều ở xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá. Trước đó, họ từ Nga nhập cảnh về nước và được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà. Trong thời gian cách ly tập trung, 3 người được xét nghiệm RT-PCR (3 lần) và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 13/7, cả 3 công dân nói đi xe khách từ bến xe Khánh Hòa tới Đồng Hới và đi xe taxi để về nhà vào lúc 4h ngày 14/7 và đến trạm y tế Dân Hóa khai báo y tế theo quy định. Tại trạm ghi nhận sức khỏe cả 3 công dân không sốt, không ho, không khó thở; được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày (14/7- 20/7).

Ngày 20/7, một trong 3 người nói trên có dấu hiện sốt, ho, đau ngực, khó thở nên được chuyển về Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa cách ly điều trị.

Vào lúc 20h30 phút ngày 20/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình sau khi lấy mẫu xét nghiệm đã khẳng định cả 3 trường hợp nói trên dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, ngành y tế Quảng Bình đang tiến hành điều tra và thực hiện các biện pháp phòng dịch khẩn cấp tại khu vực xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá.

Lưu Hương

Từ khóa: Quảng Bình , nhập cảnh , mắc COVID-19 , xã Dân Hóa , huyện Minh hóa