(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 20/2, tại phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc công bố điều trị thành công cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).
Hai bệnh nhân được điều trị tại phòng khám Đa khoa khu vực Quang  Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được xuất viện ngày 20/2. Ảnh: VGP/Tuấn Dũng
Bệnh nhân được công bố điều trị khỏi tại phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh nhân  P. T. T, nữ 49 tuổi, tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là mẹ của bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi). Bệnh nhân P. T. T tiếp xúc với người được xác định nhiễm COVID-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/2, có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 6/2 và được chuyển đến phòng khám Đa khoa Quang Hà để điều trị. Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi. 


Sau 14 ngày điều trị, người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt, toàn trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ hai là N.T.T.D, nữ, 16 tuổi, cũng tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, em gái của bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi). Bệnh nhân N.T.T.D tiếp xúc với người được xác định nhiễm COVID-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1. Người bệnh có kết quả dương tính ngày 6/2 và được chuyển đến phòng khám Đa khoa Quang Hà để điều trị. Tối 6/2, người bệnh có đau bụng, rối loạn tiêu hóa. 

Sau 14 ngày điều trị, người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 đều cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt, toàn trạng ổn định.

Như vậy, đến nay tại phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị. Tính đến thời điểm này, đã có 14/16 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được chữa khỏi bệnh và ra viện. 

Trước đó, sáng 20/2, trẻ 3 tháng tuổi mắc COVID-19 cũng đã được Bệnh viện Nhi Trung ương cho xuất viện.

Hiền Minh