(Chinhphu.vn) – 3 bệnh nhân nặng nhất đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tạm ổn định, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã tiếp nhận 3 bệnh nhân, trong đó có 1 bệnh nhân nhi bị đụng dập phổi 2, đang tiếp tục được theo dõi tại phòng cấp cứu.

Bệnh nhân nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: VGP/Kim Oanh

Chiều 17/6, thông tin từ  Bệnh viện Việt Đức cho biết tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân nhập viện trong vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Hòa Bình vào rạng sáng ngày 17/6. Cụ thể, bệnh nhân Lê Thị Quỳnh L, 29 tuổi, Hải Dương, vào viện trong tình trạng tỉnh, mạch huyết áp ổn định, vết thương phần mềm đã được sơ cứu và băng bó. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, vết thương phức tạp phần mềm vùng khuỷ và cẳng tay trái. Bệnh nhân có chỉ định mổ và xử lý vết thương, trong khi mổ, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng tổn thương.

Bệnh nhân Nguyễn Thanh H, 7 tuổi, Vĩnh Phúc, vào viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn, giảm vận động vùng đùi trái, bụng chướng nhẹ ấn đau. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, mạch, huyết áp động ổn, gãy đùi trái, chấn thương bụng, vỡ lách độ II, độ dập tuyến thượng thận, đụng dập phổi 2. Hiện tại, trẻ đang tiếp tục được theo dõi tại phòng khám cấp cứu.

Nguyễn Thị Hoàng O. (5 tuổi), Vĩnh Phúc, được các bác sĩ chẩn đoán đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não, gãy 1/3 giữa xương chày trái ít lệch. Hiện tại, bệnh nhân ổn định, không có máu tụ trong sọ, được bó bột cẳng bàn chân rạch dọc, dự kiến chuyển bệnh viện tỉnh để theo dõi.

Bệnh nhân Đinh Hoàng V. (sinh năm 1984) đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong số 3 bệnh nhân nặng nhất được chuyển đến bệnh viện có 1 bệnh nhân được mổ cấp cứu lấy máu tụ nội sọ, hiện tại các chỉ số sinh tồn tương đối ổn định; 1 bệnh nhân chấn thương vùng hàm mặt đã được xử trí vết thương, hiện tại tạm ổn định; 1 bệnh nhân bị sốc đa chấn thương (tinh thần lơ mơ, tụt huyết áp, suy hô hấp, liệt 2 chi dưới, chấn thương cột sống thắt lưng, vỡ xương chậu, vỡ gan độ II trong bao, tụ sau phúc mạc, vết thương phần mềm ở lưng và mông bên trái...), hiện tại đã duy trì được huyết áp ở mức cho phép, bệnh nhân đã tiếp xúc được, đã được hội chẩn liên khoa và ưu tiên mổ chấn thương cột sống để giải phóng chèn ép tuỷ, sau đó bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi và điều trị tích cực.

Do bệnh nhân đều là những người ở tỉnh khác bị tại nạn và cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình nên Tổ công tác xã hội của Bệnh viện đã và đang tích cực hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho các bệnh nhân.

Thúy Hà