(Chinhphu.vn) – Ngày 4/11, Ban kiểm soát Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã họp và bầu ông Lại Hữu Phước – Thành viên Ban kiểm soát Vietcombank giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát Vietcombank với số phiếu tuyệt đối (100% phiếu thuận), thay thế bà Trương Lệ Hiền – nguyên Trưởng Ban kiểm soát Vietcombank nghỉ chế độ từ ngày 1/11/2020.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank (bên phải) chúc mừng tân Trưởng ban Kiểm soát Lại Hữu Phước.

Trước đó, sau khi hoàn thành các thủ tục bổ nhiệm cán bộ theo quy trình 5 bước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận nhân sự để bầu giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Ông Lại Hữu Phước sinh năm 1967, trình độ học vấn Thạc sỹ, đã có 28 năm công tác liên tục, trưởng thành từ vị trí kế toán, rồi lên phụ trách kế toán tại doanh nghiệp (DN) trong 3 năm. Sau khi phát triển tại Kiểm toán Nhà nước trong 15 năm lên đến chức Trưởng phòng, ông chuyển sang Vietcombank làm công tác kiểm soát tại ngân hàng này được 10 năm.

Trong thời gian làm việc tại Vietcombank, với tư cách là đại diện vốn của Vietcombank tại Vietnam Airlines, ông Lại Hữu Phước có thời gian đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban kiểm soát của Vietnam Airlines từ tháng 3/ 2015 đến tháng 4/2019.

Ngoài vị trí Trưởng Ban kiểm soát Vietcombank, hiện nay ông Lại Hữu Phước là Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Vietccombank, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định, với kinh nghiệm và năng lực công tác, với lương tâm và bản lĩnh nghề nghiệp, ông Lại Hữu Phước được tin tưởng sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đáp ứng được niềm tin của các cấp lãnh đạo, các đối tác, khách hàng và đặc biệt là các cổ đông của Vietcombank.

Anh Minh