(Chinhphu.vn) - Tổng cục Thuế vừa ban hành công điện gửi cục thuế các tỉnh, yêu cầu cán bộ, công chức toàn hệ thống thuế triển khai ngay các công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo tiến độ thu đã đề ra.

Ảnh minh họa

Theo công điện, những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2020 là những ngày đầu mới đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, do đó để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra bình thường, phục vụ tốt người dân và doanh nghiệp, yêu cầu các cục trưởng cục thuế phải bố trí, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, công chức để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách.

Người đứng đầu các cục thuế cũng cần giám sát chặt chẽ, đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện kịp thời nghĩa vụ thuế, nhất là các khoản thu: Thuế thu nhập doanh nghiệp, cổ tức, lợi nhuận còn lại, thuế giá trị gia tăng của các doanh nghiệp kê khai, nộp thuế theo quý.

Đối với các doanh nghiệp, người nộp thuế đã thực hiện kê khai điện tử cần bố trí, phân công cán bộ trực, hỗ trợ online, kể cả vào thứ 7 và chủ nhật.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các cục thuế thực hiện nghiêm túc Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/1/2020 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 01/CT-BTC ngày 28/1/2020 của Bộ Tài chính về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương để đảm bảo sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch.

NM