(Chinhphu.vn) –Tạp chí tài chính hàng đầu Châu Á Finance Asia đánh giá Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) là công ty niêm yết có “Đợt IPO thành công nhất tại Việt Nam năm 2017” (“Best Vietnam’s Deal 2017”).

Ông Chu Việt Cường, thành viên HĐQT, đại diện Vietjet nhận giải thưởng.

Thương vụ IPO Vietjet với tổng giá trị 164 triệu USD được thực hiện với sự tư vấn của các công ty luật và tổ chức tài chính lớn của thế giới, theo tiêu chuẩn quốc tế IPO Regulation S.
Trước đó, Vietjet được coi là “Thương vụ IPO tiêu biểu” và “Doanh nghiệp công bố thông tin M&A tốt nhất” tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2017.
Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA.
Bên cạnh vị trí “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á 2016” và “Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất Châu Á” nhiều năm liên tiếp, Vietjet cũng đã vinh dự được bầu chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 của TTG Travel Awards và Top 3 hãng hàng không có fanpage trên Facebook tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
Hiện tại, Vietjet đang khai thác hơn 50 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 50 triệu lượt hành khách, với 82 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia… 
Phan Trang