(Chinhphu.vn) - Ngày 23/9, tại Công viên Biển Đông, TP. Đà Nẵng, Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5) đã khởi tranh môn bơi marathon 5 km của nữ và 10 km của nam.
Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL trao huy chương cho 3 VĐV nữ xuất sắc môn bơi marathon cự ly 5km - Ảnh: VGP/Thế Phong
Ở chung kết nội dung bơi marathon cự ly 5 km của nữ, VĐV Sriphannomthorn Benjaporn của đoàn thể thao Thái Lan đã xuất sắc về thứ nhất với thành tích 1 giờ 5 phút 57,6 giây, giành HCV đầu tiên tại ABG5. Về nhì là VĐV Lei Shan đoàn Trung Quốc với thành tích 1 giờ 5 phút 59,2 giây, giành HCB. VĐV Li Yilin của đoàn Trung Quốc về thứ ba giành HCĐ. Ở nội dung này, VĐV đoàn Việt Nam Lê Thị Mỹ Thảo và Trần Thị Hồng Cẩm cán đích ở vị trí thứ 6 và thứ 7.

Về nội dung bơi marathon cự ly 10 km của nam, VĐV Khudyakov Vitaliy đoàn Kazakhstan đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 2 phút 7,2 giây, giành HCV; về nhì là VĐV Wang Wenhao đoàn Trung Quốc với thành tích 2 giờ 4 phút 55,9 giây; về thứ 3 là VĐV Mohammad Saleh đoàn Syria giành HCĐ.

Ở nội nội dung này, đoàn chủ nhà có 2 VĐV tham dự là Nguyễn Huy Hoàng về đích ở vị trí thứ 4 và Lâm Quang Nhật ở nhóm cuối bảng xếp hạng.

Cũng trong sáng nay, vòng bảng môn Kabaddi bãi biển nội dung của nữ diễn ra những trận đấu đầu tiên. Ở bảng A, đội tuyển Ấn Độ gặp đội tuyển Hàn Quốc trong khi đội tuyển Thái Lan đối đầu đội tuyển Bangladesh.

Cập nhật bảng xếp hạng đến thời điểm này, đoàn Kazakhstan đang tạm dẫn đầu với 1 HCV, tiếp theo là đoàn Thái Lan 1 HCV, đoàn Trung Quốc có 2 HCB và 1 HCĐ, đoàn Syria giành 1 HCĐ.

* Sáng nay, Trung tâm truyền thông quốc tế của ABG5 đã chính thức khai mạc. Trung tâm được đặt tại tầng 1 khách sạn Trường Sơn Tùng 5, số 256 đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Trung tâm được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, trong đó có 6 màn hình lớn để các phóng viên có thể theo dõi trực tiếp diễn biến các môn thi đấu; đường truyền Internet trong nước và quốc tế với tốc độ 50MB/s. Trung tâm có thể phục vụ cùng lúc gần 200 phóng viên tác nghiệp.

Thế Phong