(Chinhphu.vn) - ĐT futsal (bóng đá trong nhà) nam và nữ Việt Nam bắt đầu công tác chuẩn bị cho SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia vào tháng 8 tới.

ĐT Futsal nam. Ảnh: VFF

Ngay sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT futsal nam quốc gia, nhà cầm quân người Tây Ban Nha Miguel Rodrigo đã bắt tay vào việcc chuẩn bị cho SEA Games.

Tân HLV Miguel Rodrigo vừa công bố danh sách 17 cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung sắp tới.

Trong số các cầu thủ ĐT futsal nam được triệu tập, nhiều cầu thủ dự World Cup Futsal 2016 như Đình Thuận (thủ môn), Quốc Nam, Xuân Du, Trọng Luân, Minh Trí, Thái Huy, Văn Vũ… tiếp tục có tên trong đội hình.

Theo kế hoạch, sau khi hội quân vào ngày 28/6, ĐT futsal nam sẽ tập huấn tại Thái Lan từ 10/7. Trên đất Thái Lan, các cầu thủ sẽ thi đấu 3 trận giao hữu.

Kết thúc đợt tập huấn, đội tiếp tục hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 29.

Những gương mặt trong ĐT Fusal nữ. Ảnh: VFF

Với ĐT Futsal nữ, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn đã gọi 21 cầu thủ tập trung để bước vào giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 29.

Theo kế hoạch, sau khi luyện tập trong nước, từ ngày 24/7 ĐT Futsal nữ sẽ sang Nhật Bản tập huấn. HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết toàn đội sẽ thi đấu giao hữu 3 trận.

Sau đó, đội sẽ về nước để hoàn chỉnh bộ khung trước khi lên đường đi Malaysia tham dự SEA Games 29.

* Trước đó, vào ngày 9/6, HLV trưởng ĐT bóng đá nữ quốc gia Mai Đức Chung đã triệu tập 27 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games.

Các cầu thủ ĐT bóng đá nữ đang luyện tập tại Quảng Ninh. Ảnh: VFF

Trong số 27 cầu thủ của ĐT bóng đá nữ quốc gia, Hà Nam góp 8 cầu thủ, 6 cầu thủ đến từ TPHCM, 4 cầu thủ Hà Nội, 5 cầu thủ Than- Khoáng sản Việt Nam, 2 cầu thủ Thái Nguyên và 1 cầu thủ của Sơn La.

ĐT bóng đá nữ luyện tập trong nước từ 12/6 đến 31/7.

Sau đó, đội sang Nhật Bản tập huấn từ 1-11/8. Ngày 12/8, toàn đội sẽ sang Malaysia dự SEA Games 29.

Thanh Xuân

Từ khóa: SEA Games 29 , Việt Nam , Malaysia , bóng đá , futsal , Thái Lan , Singapore