(Chinhphu.vn) - Tối 10/12, tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 đã được tổ chức trọng thể. 
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Đại hội - Ảnh: QĐND

Diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12, các đoàn dự Đại hội đua tranh 743 bộ huy chương của 36 môn thể thao tại Thủ đô Hà Nội (địa phương đăng cai chính, nơi diễn ra 36 môn đấu) và 2 tỉnh Khánh Hòa (tổ chức phân môn bóng chuyền bãi biển), Hòa Bình (đua xe đạp địa hình).

Kết thúc Đại hội, ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn thể thao Hà Nội với 176 Huy chương Vàng, 149 Huy chương Bạc, 139 Huy chương Đồng. Đây là một kết quả vượt trội, tạo khoảng cách khá xa so với đoàn TPHCM xếp thứ hai (118 Huy chương Vàng, 101 Huy chương Bạc, 103 Huy chương Đồng). 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Cờ thưởng cho 5 đơn vị xếp hạng từ thứ 1 đến thứ 5 trong bảng tổng sắp huy chương - Ảnh: HNM

Phát biểu tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh những nỗ lực của các đoàn, cũng như sự cố gắng không ngừng của các vận động viên, huấn luyện viên. Các thành viên đã cống hiến và thi đấu cao thượng, trung thực để tạo ra một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của thể thao nước nhà. Đại hội cũng góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho Tổ quốc và trên hết, nhằm cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đặc biệt, tại kỳ Đại hội này, có 43 kỷ lục quốc gia, 169 kỷ lục đại hội đã được xác lập.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng lưu ý, tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, Đại hội Thể dục thể thao các cấp đã được tổ chức sôi nổi, rộng khắp từ tháng 1/2017 đến hết tháng 10/2018. Đã có 99,56% số xã, 99,57% số huyện và 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đại hội Thể dục thể thao, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao một cách sâu sắc và tích cực. 

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 10 đoàn có thành tích cao nhất tại Đại hội, trao Bằng khen cho 5 đoàn thể thao khu vực miền núi có thành tích xuất sắc và 15 đoàn tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao các cấp.

BT