(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Khiêu vũ thể thao.
 
 Ảnh minh họa - Internet

Theo dự thảo, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện gồm: Sàn tập có kích thước tối thiểu 08m x 10m. Mặt sàn bằng phẳng, bề mặt được lát bằng một trong các vật liệu sau: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch men, đá hoa. Khoảng cách từ sàn nhà đến trần ít nhất là 03m. Hệ thống âm thanh loa đài bảo đảm chất lượng, cường độ âm thanh trong khoảng từ 90dBA đến 120dBA. Ánh sáng đảm bảo từ 150Lux trở lên. Có dụng cụ sơ, cấp cứu ban đầu, khu vực thay đồ và nhà vệ sinh. Phải bố trí ghế ngồi và gương soi. Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, các biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện và các quy định khác.

Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 2 m²/01 người. Mỗi hướng dẫn viên hướng dẫn tập luyện không quá 35 người trong một buổi tập.

Ngoài ra, đối với sàn Thi đấu Khiêu vũ thể thao có kích thước tối thiểu 08m x 12m. Bề mặt bằng phẳng, được lát bằng một trong những loại vật liệu sau: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch men, đá hoa. Ánh sáng đảm bảo độ rọi từ 200 Lux trở lên.

Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Khiêu vũ thể thao. Nội dung, chương trình và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 03 năm kể từ ngày cấp.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Lưu Thủy