(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Lân Sư Rồng.

 
 Ảnh minh họa - Internet

Dự thảo nêu rõ điều kiện về cơ sở vật chất như sau: Địa điểm tập luyện có diện tích từ 200m² trở lên; mặt sân bằng phẳng, không trơn trượt, biến dạng. Đối với địa điểm tập luyện trong nhà chiều cao tối thiểu tính từ mặt sàn đến trần nhà là 5m. Trong trường hợp có sử dụng Mai Hoa Thung chiều cao tối thiểu tính từ mặt sàn đến trần nhà là 7m. Hệ thống chiếu sáng đảm bảo độ rọi từ 150Lux trở lên.

Có tủ thuốc hoặc túi thuốc và các dụng cụ sơ cứu ban đầu. Có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu sau: Thời gian tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, trang phục khi tham gia tập luyện, các biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện và các quy định khác.

Dụng cụ hỗ trợ tập luyện môn Lân Sư Rồng phải đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho người tập.

Đối với trang thiết bị thi đấu, điều kiện cần có là: Đồng hồ bấm giờ, bảng điểm, đệm, Lân, Sư, Rồng, đạo cụ kèm theo và các trang thiết bị khác đảm bảo an toàn cho vận động viên tham gia thi đấu. Các trang thiết bị, dụng cụ dùng để biểu diễn, thi đấu môn Lân Sư Rồng là vũ khí thô sơ phải được quản lý và sử dụng theo quy định của pháp luật.

Tổng cục Thể dục thể thao hoặc tổ chức được Tổng cục Thể dục thể thao ủy quyền tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Lân Sư Rồng.

Nội dung, chương trình và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 05 năm kể từ ngày cấp.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến góp ý dự thảo này trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Thanh Châu